CÂY ĐỂ BÀN

Chậu cây hoa cảnh để bàn

Cây để bàn – cây kim ngân

Cây Kim Ngân là một trong những cây được cho là tốt nhất trong phong thuỷ, thường được dùng trang trí làm cây để bàn hoặc làm cây nội thất trang trí trong nhà. Cây Kim Ngân còn là một món quà sang trọng và có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt dùng để tặng bạn bè người thân và trong những dịp lễ đặc biệt.

Cây Kim Ngân còn có tên gọi là Cây bím tóc hoặc Money tree, cây kim ngân có xuất xứ từ mexico, nam mỹ và đồng bằng trung mỹ, cây có thể đạt chiều cao trên 6m, thân cây dẻo dai, bền chắc.

Cây có lá xoè rộng như hình bàn tay, lá xanh quanh năm, Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11, hoa gồm những cành lớn màu kem, nở về đêm, toả hương thơm man mác. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cành màu xanh vàng với đường kính 15cm, quả cây kim ngân có hình trứng với đường kính khoảng 10cm, khi chin thì quả có màu nâu nhạt, quả khô nứt rụng ra có khoảng 15 – 20 hạt.

Cây Kim Ngân thích nghi với mọi điều kiện thời tiết nóng lạnh khác nhau, có thể trồng trực tiếp cây trong chậu hoặc ngoài đất vườn, cây có thể thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng hoặc bóng râm.

Cây Kim Ngân có thân dẻo dai nên ở giai đoạn cây con, người ta thường trồng chung 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như cái bím tóc rất lạ mắt và sang trọng, bởi vậy cũng có người thường gọi là cây bím tóc. Về mặt sinh học, cây kim ngân còn là một cây trồng có tác dụng đuổi muỗi.

Kim ngân với thân bền chắc dẻo dai được đan thành kiểu dáng bím tóc.

Kim ngân là loại cây thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau như khí hậu nóng lạnh, kể cả khí hậu nhiệt đới hay ôn đới. Cây có thể trồng trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người và yêu cầu về kinh tế cảnh quan khác nhau. Có thể để cây trong nhà hoặc ngoài trời.
Cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.
Như vậy đối với cây được trồng trong nhà hoặc trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Cây Kim Ngân còn có thể trồng trong môi trường thuỷ sinh bởi vậy còn được trồng thành những cây Kim Ngân trong nước vừa đẹp vừa sang trọng. Hoặc các bạn có thể chọn cho mình Cây kim ngân may mắn để bàn kết hợp với cỏ may mắn rất ý nghĩa.

Cây Kim Ngân với dáng vẻ sang trọng và thanh lịch, được cho là mang lại may mắn và tiền tài cho chủ nhân. Trong quan niệm phương Tây, Kim Ngân được gọi là Money tree, thân của Kim Ngân còn được dùng làm bột giấy in tiền tại một số nước phát triển.

Một chậu Kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân, phòng tiếp khách hoặc có thể trang trí ở bất kỳ không gian nào. Cây Kim Ngân khi kết hợp với tiểu cành may mắn hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật vô cùng may mắn để tặng cho người thân.

Những chậu Kim Ngân lớn có thể trang trí những góc nhà, Phòng khách, văn phòng để không gian sáng sủa và tươi mới hơn.

Để mua cây Kim Ngân và giải đáp mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720 – Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on April 13, 2015 by and tagged , .
%d bloggers like this: